fbpx

Những cách tận dụng sáng tạo danh sách SĐT của khách hàng mà chắc chắn bạn chưa biết

Số điện thoại của khách hàng đã từng mua hàng hay khách hàng tiềm năng là một trong những dữ liệu quý gía trong kinh doanh. Tuy nhiên, không phải ai cũng biết cách để tận dụng hiệu quả nguồn tài nguyên quan trọng này. Gọi điện ư? Gửi sms spam ư? Những cách làm này xa xưa và gây phiền toái này từ lâu đã lỗi thời. Hãy cùng Zalo Pro điểm qua những cách thức tận dụng sáng tạo hơn nhé.

SMS Marketing hiệu quả và ít phản cảm hơn

Cho dù là công cụ cơ bản nhưng SMS Marketing luôn bị lạm dụng để phát tán tin nhắn spam gây khá nhiều ức chế cho khách hàng. Chính vì thế, muốn tận dụng tốt công cụ này, chúng ta nên tìm những cách thức sử dụng hiệu quả hơn. Trong bài này chúng tôi sẽ đề cập đến việc tùy biến tin nhắn SMS theo dữ liệu khách hàng và sử dụng Brandname SMS để tăng mức độ nhận biết với khách hàng.

SMS tùy biến theo dữ liệu khách hàng là gửi tin nhắn SMS đến từng thuê bao và thay đổi một số nội dung tương ứng với dữ liệu từng theo bao. Chẳng hạn, “Chào $tên, chúng tôi là…”. Với mỗi tin nhắn gửi đi biến $tên sẽ được thay thế bằng tên của thuê bao đó. Tất nhiên để làm được việc này bạn cần dữ liệu khách hàng đẩy đủ thông tin và các hệ thống phần mềm gửi SMS Marketing. Một trong những hệ thống mà chúng tôi khuyên bạn nên sử dụng là ESMS.vn

Cách thức thứ hai để làm cho các chiến dịch SMS Marketing thân thiện hơn là sử dụng Brandname. Brandname là thay vì hiển thị số thuê bao, người nhận tin nhắn SMS sẽ thấy hiển thị tên thương hiệu của chúng ta. Để làm được việc này chúng ta sẽ tiến hành đăng ký Brandname và sử dụng các hệ thống đi kèm để gửi tin. (Tham khảo ESMS.vn). Cách thức này giúp cho những khách hàng đã từng mua hàng, khách hàng đã biết đến thương hiệu của chúng ta cảm thấy thoải mái và ấn tượng hơn khi nhận được tin nhắn.

Sử dụng hệ thống Auto Caller

Auto Caller là hệ thống cho phép phần mềm tự động thực hiện cuộc gọi đến một danh sách số điện thoại có sẵn và phát một đoạn âm thanh cho trước. Với việc ứng dụng Auto Caller, bạn có thể phát đến những đoạn quảng cáo đến cho khách hàng mục tiêu. Hãy đầu tư cho đoạn quảng cáo của mình thật thu hút, đầy thiện cảm và có ích cho khách hàng (nếu được). Hệ thống Auto Caller có thể giúp bạn tạo ấn tượng tốt với khách hàng. Hiện ở VN đã có một số nhà cung cấp dịch vụ này.

Sử dụng Zalo Marketing

Có số điện thoại, chúng ta có thể truy ra tài khoản Zalo. Và từ tài khoản Zalo này chúng ta có nhiều cách để biến họ thành khách hàng. Cụ thể bạn có thể tham khảo thêm bài viết về Zalo Marketing tại đây: http://giaiphapzalo.com/tong-quan-ve-zalo-marketing/. Một trong những cách thức đó là gửi lời mời kết bạn rồi chăm sóc qua việc đăng bài thường xuyên và nhắn tin trực tiếp. Tất nhiên bạn đang nghĩ đến việc mình sẽ phải thao tác hàng nghìn lần mỗi ngày. Yên tâm, đã có nhiều phần mềm hỗ trợ tự động hóa việc kết bạn, gửi tin nhắn, đăng bài Zalo. Zalo Pro là một trong những phần mềm được đánh giá cao nhất hiện này. (Tham khảo về phần mềm tại http://giaiphapzalo.com).

Trên đây chỉ là 3 trong số rất nhiều cách thức sáng tạo để tận dụng danh sách số điện thoại khách hàng. Trong bài viết tiếp theo chúng tôi sẽ tiếp tục giới thiệu 5 cách làm mới hiện nay chỉ đang mới được áp dụng tại một số thị trường châu Âu, Mỹ. Hi vọng những thông tin này sẽ bổ ích với bạn. Đón đọc những bài viết tiếp theo bằng cách comment email và đăng ký nhận tin để có thông báo mới nhất.

Leave a Reply

Người dùng đăng ký mới