fbpx

Bán hàng online sợ nhất điều gì?

“Vạn sự khởi đầu nan”. Hầu hết mọi người đều thấy khó khăn khi khởi đầu một lĩnh vực mới. Bán hàng online cũng không ngoại lệ. Nhìn ngó xung quanh chúng ta không hiếm gặp những người đang bán hàng online. Nhiều người thành công nhưng cũng không ít người thất bại. Thật may mắn cho chúng tôi khi bạn đọc được bài viết này bởi vì chúng tôi biết, bạn đang muốn bán hàng online nhưng bạn vẫn còn nhiều phân vân, bối rối. Và quan trong hơn cả, bạn muốn biết nguy cơ nào mình sẽ phải đối diện phải khi bán hàng online. Đó là lý do vì sao bài viết “Bán hàng online sợ nhất điều gì?” ra đời.

Nỗi sợ thứ nhất: Bán hàng không đúng lương tâm

Trăm người bán, vạn người mua là sự mô tả đúng nhất về tình hình hiện nay của thị trường bán hàng online. Vì sự dễ dàng, nhanh chóng của quy trình cung cấp hàng hóa qua hình thức bán hàng online mà nhiều người đã gạt đi lương tâm của mình, gian dối với khách hàng. Điều này thật đáng tiếc. Bạn đang bắt đầu muốn bán hàng online, nhiều người sẽ thuyết phục bạn bán sản phẩm họ đang cung cấp. Tuy nhiên hãy tỉnh táo, hãy đặt mình ở vị trí một người tiêu dùng để biết xem liệu sản phẩm đó có ích thực sự đối với khách hàng hay không? Liệu đó có phải là một sản phẩm tốt và giúp khách hàng giải quyết những vấn đề. Hãy mạnh dạn nói không với những sản phẩm kém chất lượng, những sản phẩm bị ảo hóa bởi công nghệ quảng cáo cho dù lợi nhuận có cao đến thế nào. Hãy tin vào nhân quả bạn nhé. Có thể chúng ta kiếm được rất nhiều tiền vào ban đầu nhưng chúng ta sẽ phải trả giá trong tương lai thôi. Hãy đi những bước đi vững bền và tạo nên giá trị. Đừng bán sản phẩm mà chính bạn không tin tưởng, chính bạn cũng không dám bán cho người thân của mình. Đó là điều kiện cơ bản để lựa chọn sản phẩm. Mọi người xung quanh cho dù nói ngã nói nghiêng gì thì tôi khuyên bạn hãy giữ cái tâm của mình, hãy lựa chọn sản phẩm theo đúng lương tâm mình muốn. Chúng ta sẽ được thưởng tưởng xứng đáng với điều đó dù sớm hay muộn.

Bán hàng online cần có lương tâm
Bán hàng online cần có lương tâm

Nỗi sợ thứ hai: Mong muốn có được thành quả nhanh chóng

Thật sai lầm nếu bạn nghĩ rằng có thể nhận được lợi nhuận ngay khi vừa bán hàng online. Nhiều người đã mất rất nhiều thời gian để đạt được những khoản lợi nhuận đầu tiên nên trước khi bắt đầu bạn nên xác định rằng không phải mọi thứ đều thuận lợi như mình tưởng. Có như thế bạn mới ung dung khi khó khăn đến hoặc khi đã mất quá nhiều thời gian cho việc bán hàng online. Mọi thứ đều sẽ cần thời gian để tích tụ. Bạn cần thời gian để tìm được phương pháp, tìm được thủ thuật phù hợp. Vì thế cho nên nếu một tháng, hai tháng, 3 tháng vẫn chưa bán được hàng, vẫn chưa có lãi thì cũng chẳng sao bạn nhé. Con đường phía trước còn nhiều thử thách và hứa hẹn. Hãy không ngừng tìm cách. Những thứ chưa có cách hãy dùng mọi biện pháp để tìm cho ra cách làm. Hãy mặt dày đi hỏi những người có kinh nghiệm, cần thiết cầu xin, van lạy họ cũng phải làm, phải tìm cách để tìm ra cách nhé bạn. Không có điều gì là dễ dàng để đạt được đâu. Nếu cảm thấy mình chưa làm mọi thứ thì kết quả không tốt cũng là điều dễ hiểu thôi. Bạn không quan tâm đến việc nhận được thành quả từ sớm nhưng bạn phải nhớ một điều: Không bao giờ được thôi cố gắng.

Không có điều gì là dễ cả, nhưng chúng ta luôn có những cơ hội
Không có điều gì là dễ cả, nhưng chúng ta luôn có những cơ hội

Nỗi sợ thứ ba: Sự dị nghị của người xung quanh dành cho việc bán hàng online

Bán hàng online người ta tưởng chỉ dành cho những kẻ lười biếng nhưng thực chất ai trải qua rồi mới biết: Đi làm ăn nằm, bán hàng online ăn đứng. Những khổ sở, áp lực, mệt mỏi nhất ai bán hàng online rồi cũng sẽ trải qua. Đó là một công việc tuy tự do nhưng rất khó nhọc. Nhiều người cứ thấy bạn suốt ngày dính mặt vào điện thoại sẽ chỉ trích bạn lười biếng nhưng đó là cách chúng ta làm việc. Hãy bỏ ngoài ta sự dị nghị đó nhé. Ngoài ra, bán hàng online nhiều người sẽ bảo chẳng kiếm được bao nhiêu đâu, không ổn định đâu. Bạn đừng bị lời nói đó làm cho nhụt chí nhé. Chẳng có gì là ổn định, kiếm được ngay từ đầu cả. Sức lực bạn ra sao thì bạn sẽ quyết định được sự nghiệp của mình. Có những người nhờ bán hàng online mà trở thành tỷ phú đó. Rồi có những lời dèm pha khi nhiều tháng trôi qua bạn vẫn chưa bán được gì. Họ sẽ mắng nhiếc. Những người đó đôi khi là những người thân cận, là vợ, là chồng bạn, bạn lúc đó sẽ buồn lắm nhưng hãy giữ vững niềm tin nhé. Hãy tiếp tục nhắc nhở mình để vượt qua và để vươn lên. Con đường nào cũng thử thách chúng ta bằng nhiều trở ngại, chính sự vượt qua trở ngại mới làm chúng ta trưởng thành và đạt được thành công.

Hãy kiên định với con đường của chính mình...
Hãy kiên định với con đường của chính mình…

Tôi có một người bạn thân chẳng may bị góa chồng ở độ tuổi còn thanh xuân. Sau sự ra đi đột ngột của trụ cột gia đình, bạn tôi quyết định sẽ bán hàng online. Bạn tôi không thể giao lại việc chăm sóc con trẻ cho nhà trẻ để đi làm được. Đó là những ngày tháng vô cùng khó khăn với một người chưa biết gì bán hàng, thậm chí việc dùng máy tính, điện thoại còn là một khó khăn. Ấy vậy mà bạn tôi đã không từ bỏ. Cần học gì bạn tôi đều cần cù học. Nỗi buồn mất chồng cứ bao vây lấy bạn tôi, những đứa con nheo nhóc quấy khóc ngày qua ngày mà bạn tôi vẫn không từ bỏ. Thấy người nào thành công với việc bán hàng online bạn tôi đều hỏi han, lắm lúc bị người ta mắng vào mặt nhưng bạn tôi chỉ cười rồi lại hỏi, rồi lại đi tìm kiếm người khác. Cuối cùng sau 3 tháng cô ấy cũng bắt đầu có những đơn hàng đầu tiên. Chẳng là gì cả những cô ấy vui lắm. Khuôn mặt xanh xao, hốc háng sáng rực rỡ niềm tin.

Kết

“Bán hàng online sợ điều gì nhất?”. Kết thúc bài viết này tôi nghĩ đó chính là sợ không đủ niềm tin, không đủ quyết tâm. “Đường đi khó không khó vì ngăn sông cách núi mà khó vì lòng người ngại núi e sông”. Điều gì sai thì sẽ có thể sửa thành đúng chỉ cần đừng bỏ cuộc sớm mà thôi. Tôi đại diện cho đội ngũ phần mềm quảng cáo Zalo xin chúc bạn vững vàng niềm tin để tiếp tục bước đi trên con đường bán hàng online này.

Phần mềm quảng cáo Zalo cũng là một lựa chọn để bạn có thể kiếm được nhiều đơn hàng hơn bởi những tính năng hấp dẫn. Bạn hãy thử nghiệm và kiếm chứng nhé. Tìm hiểu về phần mềm tại đây.

Đội ngũ Zalo Pro.

Leave a Reply

Người dùng đăng ký mới