fbpx

Ứng dụng Zalo Pro vào lĩnh vực quán ăn, cà phê, nhà hàng, v.v.v…

Quán ăn, quán cà phê, nhà hàng, phòng gym, v.v.v… là những loại hình kinh doanh phụ thuộc khá nhiều vào địa điểm. Có thể nói không ngoa rằng tìm được một địa điểm phù hợp là điểm cốt yếu quyết định thành bại. Tuy nhiên, quan niệm này đến thời đại hôm nay có phần thay đổi khi chúng ta chứng kiến sức mạnh thần kỳ của internet và sự lan truyền thông tin mạnh mẽ trên mạng lưới này. Hiện giờ, vị trí không còn quá quan trọng nữa, thay vào đó là làm sao để khách hàng biết đến mình nhiều nhất. Một quán ăn, quán cà phê có thể không cần vị trí đẹp vẫn thu hút khách hàng nếu áp dụng những cách thức để khiến khách hàng biết đến, nhớ đến và thử đến mình.

Trong vô số các công cụ có thể sử dụng được để tiếp cận khách hàng trong lĩnh vực này, chúng tôi khẳng định Zalo là một kênh hoàn toàn phù hợp. Vì những lý do sau:

  • Zalo được đông đảo người dân Việt Nam sử dụng
  • Có thể tìm kiếm được những khách hàng ở từng khu vực cụ thể thông qua Zalo, điều mà các kênh khác khó đạt được. Đặc điểm này liên quan trực tiếp đến lĩnh vực kinh doanh nhà hàng, quán ăn, quán cà phê, phòng gym, v.v.v… vì khách hàng thường không muốn phải đi quá xa để tận hưởng dịch vụ.
  • Sử dụng Zalo miễn phí
  • Tỷ lệ tiếp cận trên Zalo rất cao. Tỷ lệ tiếp cận này liên quan đến việc khi bạn đăng bài lên tài khoản Zalo của bạn, số lượng bạn bè nhìn thấy bài đăng là bao nhiêu. Với nhiều tính toán, tỉ lệ này cao nhiều lần khi so sánh Zalo với các mạng xã hội khác.

Nhiều chủ quán ăn, quán cà phê, phòng gym đã nhận thấy điểm yếu hiện tại của mình là chưa nhiều khách hàng biết đến quán của mình. Điều này sẽ gây ra một sự lãng phí khách hàng vì chính khách hàng đôi khi cũng mong muốn tìm kiếm những quán ăn, quán cà phê, phòng gym gần vị trí nơi ở của mình. Người bán và người mua chưa có cơ hội gặp gỡ. Chính vì vậy, sử dụng Zalo Pro là một phương pháp hữu hiệu.

I. Kết bạn / Gửi tin nhắn với dân cư khu vực xung quanh địa điểm quán ăn

Hãy lựa chọn những địa điểm tập trung đông dân cư xung quanh nơi cung cấp dịch vụ. Đó có thể là một khu chung cư, một trường đại học, một khu thương mại, v.v.v… Sau đó tiến hành lọc khách hàng với độ tuổi và giới tính phù hợp. Kế tiếp sử dụng chức năng kết bạn hàng loạt của Zalo Pro để gửi lời kết bạn đến những người này. Số lượng bạn bè của bạn sẽ tăng lên từng ngày và đây chính là cơ hội để bạn giới thiệu cho khách hàng biết về quán ăn của mình bằng những bài đăng, tin nhắn inbox.

Hãy tưởng tượng, một quán cà phê mà có thể kết bạn với đa số những người trong các hẻm lân cận thì chắc chắn sẽ thu hút được một lượng khách hàng đến quán khá lớn.

Ngoài việc gửi lời kết bạn, bạn có thể tận dụng tính năng nhắn tin hàng loạt của Zalo Pro để gửi đến những dân cư lân cận menu, các chương trình giảm giá. Và nếu bạn có cả dịch vụ freeship nữa thì thật tuyệt vời, khách hàng có thể order luôn qua Zalo.

II. Chăm sóc khách hàng bằng Zalo Pro

Mỗi khách hàng khi đến quán, bạn đừng quên thu thập lại số điện thoại của họ. Với số điện thoại này, nếu trước đây chưa biết đến phần mềm Zalo Pro, bạn sẽ phân vân không biết cách nào để tận dụng. Nay với Zalo Pro, bạn có thể chạy tính năng kết bạn / nhắn tin với list số điện thoại có sẵn. Nếu ở địa vị khách hàng, tôi sẽ rất vui lòng nếu sau khi dùng dịch vụ ở quán ăn, cà phê, phòng gym của bạn là được bạn gửi lời kết bạn liền sau đó. Điều này thể hiện sự trân trọng và từ phía bạn, bạn đã có thể kết nối với khách hàng của mình để giữ chân họ lại, kêu gọi họ đến về sau. Bên cạnh gửi lời mời kết bạn, bạn có thể gửi tin nhắn đến họ với những lời cảm ơn, lời chúc ý nghĩa và chân thành. Chắc chắn tình hình quan hệ với khách hàng sẽ tốt lên.

Sau một thời gian, các tài khoản Zalo của bạn sẽ có nhiều bạn bè hơn. Bạn có thể thường xuyên sử dụng tính năng gửi tin nhắn cho toàn bộ bạn bè để chăm sóc khách hàng hoặc khuyến khích họ đến quán thêm nhiều lần nữa.

III. Một số lưu ý

Người dùng Zalo Pro cho lĩnh vực quán ăn, quán cà phê có thể sử dụng các gói NC10, 15, 20 và tạo tương ứng số lượng các tài khoản Zalo. Mỗi tài khoản bạn gắn với 1 vị trí bao quanh địa điểm của bạn để thực hiện việc tự động kết bạn.

Nếu có chương trình khai trương hoặc khuyến mãi lớn, bạn có thể sử dụng các gói với số lượng tài khoản lớn hơn để đạt số lượng tiếp cận cao hơn. Vì luôn luôn có 1 tỷ lệ chuyển đổi giữa những người nhận được thông tin và những người sẽ trở thành khách hàng.

Leave a Reply

Người dùng đăng ký mới